5 cách đơn giản để thư giãn

(MTO 10 - 21/10/2019 09:34)

Giảm căng thẳng bằng cách thư giãn tâm trí để cơ thể của bạn cũng được cải thiện sức khỏe và 5 cách sau đây có thể giúp bạn giải tỏa và thư giãn trí não.

1. Nhăn mặt

Khi bạn cảm thấy lo lắng, bạn có thể nhăn mặt trong 15 giây sau đó nới lỏng cơ mặt và lặp lại hành động ấy một lần nữa thì sự lo lắng của bạn sẽ nhanh chóng tiêu tan.

2. Ngửi mùi hương từ trái cam

Khi bạn căng thẳng, cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn và khứu giác của bạn rất nhạy cảm. Vì thế, bạn nên ngửi các loại tinh dầu từ trái cây họ cam quýt vì mùi hương tinh dầu của chúng cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn ngay tức thì.

3. Đi nghỉ “ngắn” cho bữa trưa

Vào giờ ăn trưa, bạn nên đi bộ xung quanh khuôn viên nhà hoặc ngồi thiền trong 5 phút để làm mới cơ thể. Khi cơ thể đã được thư giãn hoàn toàn thì bạn hãy làm những việc đang bỏ dở lỡ nhé.

4. Chọn đồ ăn nhẹ

Có một cách để thư giãn bằng cách ăn một cái gì đó, vào thời điểm này, tốt nhất là bạn nên ăn thực phẩm giàu vitamin C để giúp giảm hormone cortisol gây căng thẳng. Bạn có thể ăn một ít quả việt quất hoặc uống một tách trà hoa cúc cũng là một cách tốt để giảm bớt lo lắng.

5. Thay bóng đèn

Ánh sáng rực rỡ từ đèn công suất cao có thể làm tăng mức độ căng thẳng, khiến bạn cảm thấy đói và làm bạn ăn nhanh hơn, điều đó có thể dẫn đến thừa cân. Do đó, bạn hãy thay bóng đèn màu trắng bằng bóng đèn màu xanh, vì ánh sáng xanh có hiệu quả trong việc làm giảm mệt mỏi và cải thiện tâm trạng cũng như cải thiện giấc ngủ của bạn.

THANH TRÚC (Tổng hợp)

Bình luận