3 nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi toàn cầu về lập trình bảo vệ động vật hoang dã

(MTO 11 - 21/11/2021 19:29)

Nhờ ý tưởng thiết thực, tính khả thi cao, ba đội tuyển BLATH (Hà Nội) và Decolgen, SaoLa (khu vực TP HCM) đã giành chiến thắng cuộc thi ZooHackathon Việt Nam, xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tham dự ZooHackathon toàn cầu trong thời gian tới.

Với chủ đề "Coding to end wildlife trafficking" (tạm dịch: Lập trình để cứu động vật hoang dã), cuộc thi ZooHackathon năm nay được tổ chức với mong muốn kết nối các bạn trẻ tài năng về CNTT cũng như đam mê bảo tồn thiên nhiên cùng hợp tác đưa ra những giải pháp công nghệ đột phá, bảo vệ động vật hoang dã khỏi vấn nạn buôn bán trái phép.

Sau gần một tháng tìm kiếm và tranh tài, sản phẩm của các đội thi đã được gửi về và đánh giá bởi Ban giám khảo uy tín. Ba đội thi có ý tưởng công nghệ đột phá và sản phẩm xuất sắc nhất là BLATH đến từ Hà Nội và Decolgen, SaoLa đến từ khu vực TP Hồ Chí Minh.

Nhóm chiến thắng nhận phần thưởng từ BTC cuộc thi ZooHackathon Việt Nam

Cụ thể, Đội BLATH đến từ Hà Nội tham gia dự thi với sản phẩm có tên là “Found” - ứng dụng giúp cộng đồng có thể trực tiếp báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ĐVHD trực tuyến và ngoại tuyến. Dữ liệu thu được dùng để phục vụ mục đích khảo sát và xử lý các hành vi vi phạm hỗ trợ các cơ quan chức năng và các tổ chức phi chính phủ.

Đội DeColGen đến từ Tp.HCM thực hiện sản phẩm “WildGogh” - chương trình dùng để phát hiện tự động các bài đăng, bài rao bán vi phạm về mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã trên mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử.

Các đội tuyển trong quá trình hoàn thiện sản phẩm và tham gia thuyết trình

Đội SaoLa đến từ TP.HCM dự thi với ứng dụng có tên là “SaoLa” - đây là sản phẩm công nghệ giúp cho người dùng mạng xã hội có thể cập nhật thông tin về động vật hoang dã, các bài báo, tin tức, luật pháp, thậm chí có thể báo cáo các hành vi trái pháp luật với các cơ quan chức năng liên quan.

Ngoài giấy chứng nhận, giải thưởng hiện kim và hiện vật giá trị từ chương trình, ba đội giành chiến thắng tại cuộc thi năm nay sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Zoohackathon toàn cầu được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thời gian tới.

ÁNH DƯƠNG

Nguồn ảnh: CHANGE Việt Nam

(theo Mực Tím)

Bình luận