3 lưu ý nhỏ trước khi vào phòng thi

(MTO 8 - 05/08/2020 18:32)

Những điều tưởng chừng như đơn giản sau đây sẽ đóng vai trò không hề nhỏ trong kì thi sắp tới của các sĩ tử đấy.

Thay pin máy tính bỏ túi

Máy tính chắc chắn là vật dụng vô cùng quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới rồi. Các sĩ tử hãy nhớ thay pin cho chiếc máy tính bỏ túi của mình để đảm bảo không có trục trặc gì xảy ra trong quá trình thi nhé. Teen chỉ cần đem máy ra các cửa hiệu bán máy tính và nhờ họ thay pin giúp là chúng mình đã có thể an tâm thêm một chút rồi. Sẽ không mất nhiều thời gian và tiền bạc đâu nên chúng mình hãy nhớ nhé.

Ảnh: @thejournalthings

Lựa chọn bút chì chuốt cho trắc nghiệm

Một cây bút chì chuốt sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn dùng bút chì bấm hay chì kim khi tô trắc nghiệm đấy. Đặc biệt, bút chì chuốt 5B hoặc 6B là lựa chọn tuyệt vời mang lại màu sắc đậm và rõ nét. Các loại bút chì bấm thường có hiện tượng dễ gãy ngòi khi chúng mình đè quá mạnh. Trong thời gian thi từng giây từng phút trôi qua đều là vàng bạc, việc chúng mình thay ngòi chì, rồi tỉ mẩn gắn ngòi vào bút đã tốn khá nhiều thời gian rồi. Bên cạnh đó, màu sắc của bút chì bấm cũng nhạt hơn và do diện tích tô cũng nhỏ hơn nên chúng mình cần cân nhắc thật kỹ khi chọn loại bút chì để khoanh trắc nghiệm.

Kiểm tra bút bi

Bút bi chính xác là vật “bất ly thân” cho các teen nhà mình trong mùa thi cử rồi đúng không nào? Nhớ kiểm tra xem cây bút của mình có ổn không trước khi bước vào phòng thi bạn nhé. Tất cả các dụng cụ học tập được phép mang vào phòng thi như: bút bi, bút chì,,... bạn nên đem theo 2 chiếc để phòng hờ bất cứ trường hợp không may nào có thể xảy ra. Thời gian trong lúc thi là vàng bạc nên không thể lãng phí được đâu. Bước vào kỳ thi quan trọng này, mọi thứ dù là nhỏ nhất chúng mình cũng nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không gặp phải vấn đề gì khi đang thi bạn nhé. Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thuận lợi và gặt hát nhiều thành công.

MỸ HUYỀN

(theo Mực Tím)

Bình luận