3 cách "làm mới bản thân" trong mùa hè giãn cách

(MTO 6 - 11/06/2021 16:54)

Trong mùa dịch và nghỉ hè này, teen đã tận dụng khoảng thời gian này để nâng cấp bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, chuẩn bị cho màn "comeback" sau kì nghỉ.

Lên kế hoạch cho một năm

Khoảng thời gian này chính là lúc bạn Phan Thị Ngọc Dung (trường THPT Hiệp Bình, TP. Thủ Đức) lên kế hoạch cho các dự án, dự định trong năm học tới. Chỉ cần một cuốn sổ và một vài cây bút là bạn đã có thể note ngay những dự định trong tương lai. Bạn chia sẻ: “Vì thời gian rảnh khá nhiều nên mình bắt đầu học làm bullet journal và lên kế hoạch cụ thể cho từng tháng. Mỗi tháng mình sẽ làm theo từng chủ đề khác nhau. Sau đó trang trí và ghi chú những điều quan trong vào một cuốn sổ. Cũng nhờ vậy, mà mình đã biết cách quản lí thời gian hợp lí và có thêm động lực mỗi khi nhìn vào những trang sổ kế hoạch do chính tay mình thiết kế. Không những thế, khi trang trí sổ mình cũng có thể thỏa sức sáng tạo theo sở thích của bản thân nữa đó.”

Tăng vốn kiến thức bằng cách đọc sách, xem phim


Mùa dịch khiến bạn không thể đến trường hay các lớp học ngoại khóa bên ngoài? Vậy nên nhiều teen lại chọn cách tự mình gia tăng vốn kiến thức ấy bằng cách đọc nhiều sách, xem phim, nghe nhạc... Cậu bạn Tiết Minh Tú (trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh) “bật mí”: “ Khoảng thời gian nghỉ dịch, ngoài học online mình còn dành thời gian rảnh để xem những bộ phim nước ngoài với mong muốn gia tăng vốn từ vựng. Không những thế, mình còn lên mạng đặt một vài cuốn sách như: Nếu biết trăm năm là hữu hạn, Bạn đắt giá bao nhiêu,... để tăng thêm vốn từ và duy trì văn hóa đọc”.

Thay đổi lối sống healthy


Trước kia, vì bận rộn với việc học ở trường và học thêm nhiều bạn teen đã không chú ý đến bữa ăn hằng ngày của bản thân. Nhưng với khoảng thời gian nghỉ dịch này, một số teen đã thay đổi thực đơn hằng ngày học cách chăm sóc bản thân tại nhà: “ Lúc trước, mình thường xuyên thức khuya để học bài, các bữa ăn của mình thường là những hộp cơm mua vội ở cửa hàng... Nhờ có kì nghỉ này mà mình có thời gian để quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn. Mình thường lên youtube để học cách ăn uống sao cho khoa học, mở Youtube và tìm kiếm các bài tập thể dục tại nhà, ăn ngủ đúng giờ... Chỉ sau vài tuần mình đã thấy bản thân ngày càng thay đổi tích cực hơn.”- Bạn Nguyễn Thanh Trúc (trường THPT Thủ Thiêm, Q.2) cho biết.

Phương An
Ảnh: Pixabay
(T
heo Mực Tím)

Bình luận