3 bước đơn giản tự làm cà phê cold brew tại nhà

(MTO 8 - 22/08/2021 10:50)

Cà phê cold brew hay còn gọi là cà phê ủ lạnh là một món uống “hot trend” trong vài năm gần đây, khác với cà phê bình thường phải pha bằng nước nóng, thì cold brew lại pha bằng nước… lạnh. Cùng Mực Tím học cách làm cà phê cold brew tại nhà với 3 bước đơn giản nha!

Cold brew là gì?

Nhiều người nhầm lẫn cold brew với cafe phin đen đá hay espresso đá nhưng sự thật là khác nhau “một trời một vực” nha. Cold brew hay còn gọi là cafe ủ lạnh, một món uống đúng như tên gọi là ủ trong nước lạnh khoảng 12-24 tiếng. Về mùi vị thì cold brew sẽ không quá đậm đà, dậy mùi hương như cách pha truyền thống. Vị của cold brew sẽ chua nhẹ, có một chút chát và đăng đắng, kèm theo đó là hậu vị ngọt. Vậy nên mùi vị này sẽ khá là dễ uống đối với các bạn nữ hay những người không có “gu quá mạnh”.

Cách tự pha Cold Brew tại nhà với 3 bước đơn giản

Tuy cách làm này có phần đơn giản, mùi vị có thể cũng không “xịn” tại quán cafe nhưng mà nó cũng phần nào làm đã cơn thèm của các “coffeeholic”. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Bước 1: Công thức pha cold brew phổ biến nhất là 1:10 (tức cứ 10g cafe sẽ tương ứng với 100ml nước). Cho cafe vào một cái bình/ấm/cốc gì đó tuỳ các bạn nha, rồi cho nước vào. Sau đó sẽ khuấy đều. Cuối cùng là đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh từ 12-24 tiếng. Bạn để càng lâu thì cafe sẽ càng lên men và uống càng ngon.

Bước 2: Đến thời gian mong đợi rồi thì lấy ra, đổ cafe vào một cái túi lưới để lọc bỏ lớp bã. Cái này các bạn cũng có thể dùng khăn ăn em bé hoặc tấm phin pha cafe để làm lưới lọc nè.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng là rót cold brew thành phẩm vài từng chai nhỏ, cất tủ lạnh và uống dần thôi.

Các món nước pha cùng cold brew

Thật ra cold brew mùi vị cũng đã khá nhẹ so với cách pha truyền thống nên bạn có thể uống trực tiếp với đá. Nếu vẫn đậm thì cho thêm xíu nước đường vào. Ngoài ra thì còn một số món khác như:

Cold brew sữa đặc

Cold brew + sữa tươi không đường => cold brew sữa tươi

Cold brew cam sả kèm vài nhánh hương thảo tăng độ thơm

Cold brew pha cùng nước ép táo uống khá "bắt" vị

Và đó là những chia sẻ về cách pha cold brew khá phổ biến và dễ làm, Mực Tím chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

NHI NGUYỄN

NGUỒN: CON MÈO DẠY CON CHÓ TIẾNG ANH

ẢNH: INTERNET

Bình luận