3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

(MTO 2 - 22/02/2021 21:21)

Đầu năm 2021, độc giả truyện tranh Việt có cơ hội thưởng thức những tác phẩm đặc sắc đến từ chính các họa sĩ Việt Nam.

1. Lạc trôi

Lạc Trôi là bộ truyện tranh mới được ra mắt đầu năm nay, được lấy cảm hứng từ video âm nhạc cùng tên của Sơn Tùng M-TP đã được phát hành từ năm 2017.Bộ truyện nhanh chóng vượt xa các đối thủ manhwa và manhua cùng thể loại, vươn lên vị trí top những bộ truyện tranh cổ trang Việt xuất sắc nhất.

Truyện được chấp bút bởi hai tác giả nổi tiếng trong giới truyện tranh Việt Nguyễn Huỳnh Bảo Châu/Châu Chặt Chém (Bad Luck) và Can Tiểu Hy (tác giả Địa ngục môn). Bộ truyện xoay quanh câu chuyện về Cửu Hoàng tử Trần Đăng sơn, cũng là nhân vật chính trong MV Lạc Trôi. Với nét vẽ đẹp mắt, nội dung lôi cuốn, “sức nóng” của Lạc Trôi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

2. Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba

Mang hơi hướng giả tưởng, truyện phóng tác dựa trên hình mẫu của Thầy Giáo Ba và SBTC, đội tuyển LMHT chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải VCS Mùa Xuân 2021. Không chỉ hội tụ những gamer được giới trẻ Việt yêu thích, Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba còn tận dụng những chủ đề đang trending trên mạng xã hội Việt để gây tiếng cười, do đó có cảm giác gần gũi hơn so với các bộ webtoon nước ngoài.

3. Nhật ký sống sót của nữ phụ phản diện

Nhật ký sống sót của nữ phụ phản diện là một tác phẩm truyện tranh đến từ tác giả Vân MC, minh họa bởi Sâu Lười và Takataka Mii. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2019, bộ truyện đã gây được sự chú ý từ đồng đảo fan webtoon Việt Nam, đã được chuyển thể thành moving toon.

Bộ truyện lấy cảm hứng từ thể loại isekai đang nổi trong cộng đồng manga, webtoon hiện nay. Nguyệt, nhân vật chính, đã vô tình xuyên không vào bộ phim mà cô đang đóng. Cô phải tìm cách đối đầu với những mối nguy hiểm mới mẻ trước mắt, vì ở đây, cô chỉ là một nhân vật phản diện.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận