211 bạn học sinh, sinh viên được "Tiếp sức đến trường"

(MTO 5 - 30/05/2020 19:02)

Ngày 30/5/2020 Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ đã tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

“Tiếp sức đến trường” là học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vì bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Tại khu vực Đông Nam Bộ, 211 suất học bổng đã được trao. Đây là điểm trao học bổng thứ hai được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng Covid-19. Học bổng cũng thuộc khuôn khổ trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 503 của báo Tuổi Trẻ.

Các bạn học sinh trong buổi lễ trao học bổng.

Được biết học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh THCS, THPT sẽ có trị giá 1,5 triệu đồng/suất và dành cho sinh viên là 3 triệu đồng/suất. Học bổng dự kiến thực hiện đến ngày 7/6/2020 với hơn 700 suất được trao tại 4 khu vực gồm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, miền Trung , miền Bắc.

Bạn Thái Thị Cẩm Tú (Sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) xúc động chia sẻ: “Nhận học bổng này, mình rất xúc động. Mình đã phải trải qua những thời điểm khó khăn nhất, không biết bấu víu vào đâu. May mắn nhờ được nhận suất học bổng kịp thời này, mình rất mừng. Khi nhận được học bổng mình liền gửi một phần về cho ngoại và một phần dùng để trang trải sau khoảng thời gian rất khó khăn vì dịch bệnh vừa qua”

Khách mời trò chuyện chia sẻ trong chương trình.

Tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỉ đồng được trích từ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19”. Được biết đến ngày 29/5/2020, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 22,5 tỉ đồng.

Cô Nguyễn Thị Bạch Mai (Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM) và anh Lê Thế Chữ (Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ) trao học bổng cho học sinh.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Thế Chữ (Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ) cho biết: “Hôm nay nhằm kịp thời hỗ trợ cho những sinh viên, học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi trao học bổng Tiếp sức đến trường. Chúng tôi trao học bổng này với mong mỏi không để bạn trẻ nào phải bỏ học vì hoàn cảnh quá khó khăn. Giá trị lớn hơn của học bổng hôm nay chính là niềm tin yêu, sự tin cậy gởi gắm đến các bạn trên hành trình hướng về phía trước”.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các bạn học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận