200 tình nguyện viên tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ TP.HCM chống dịch

(MTO 10 - 01/10/2021 22:03)

Thời gian qua, TP.HCM đã tiếp nhận rất nhiều tình cảm yêu thương, các đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên ở khắp cả nước đến hỗ trợ chống dịch như Hà Nội, Quảng Ninh… và hiện tại là tỉnh Đồng Tháp.

Nghĩa tình Đồng Tháp

Tuy TP.HCM đã bước vào giai đoạn nới lỏng giãn cách từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, số lượng ca F0 cao. Chính vì vậy cuối tháng 9 vừa qua tỉnh Đồng Tháp đã cử một đoàn công tác gồm 200 tình nguyện viên đến TP.HCM tham gia chống dịch.

Lễ xuất quân của đoàn tình nguyện viên Đồng Tháp.

Anh Nguyễn Quang Vinh (Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp - Việc làm, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Trưởng đoàn công tác) chia sẻ: “Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp xuất phát hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch từ ngày 25/9/2021. Có tổng cộng 200 thành viên tham gia, bao gồm các lực lượng: Viên chức ngành Y tế, giảng viên sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp”.

Lực lượng của đoàn Đồng Tháp sẽ được phân chia thành 3 đoàn nhỏ phụ trách hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại 3 quận của TP.HCM gồm Bình Tân, Bình Chánh và Quận 8. Trong đó nhóm hỗ trợ huyện Bình Chánh có 70 thành viên, Quận Bình Tân 69 thành viên và Quận 8 là 61 thành viên.

Tình nguyện viên tỉnh Đồng Tháp làm nhiệm vụ tại TP.HCM.

“Nhiệm vụ chính của đoàn là kết hợp với lực lượng y tế tại các địa phương, lực lượng y tế tại xã/phường và các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tham gia công tác tiêm chủng vaccine Covid -19 tại các xã, phường”,Nguyễn Quang Vinh cho biết.

Nhớ nhà, nhưng cuộc chiến chống dịch Covid-19 quan trọng hơn cả

Hiện tại đội hình tình nguyện viên tỉnh Đồng Tháp đã có một tuần làm việc tại TP.HCM. Anh Nguyễn Hoàng Minh Trí (Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Trưởng đoàn Quận 8) chia sẻ: “Thời gian đầu chúng tôi có gặp chút khó khăn, ban đầu do chưa thông thuộc địa bàn và thời tiết nắng nóng nên công việc không thuận lợi. Hiện tại chúng tôi nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Quận 8, các đoàn thể của quận trong việc hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt. Theo kế hoạch, dự kiến đoàn sẽ hoạt động trong 30 ngày từ ngày 25/9 đến 25/10”.

Tham gia ghi chú thông tin hỗ trợ test cho người dân.

Được biết trước đó tỉnh Đồng Tháp cũng đã vận động, tổ chức nhiều chuyến xe nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu dành tặng cho người dân TP.HCM. Bạn Đặng Vĩnh Khang (sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp) chia sẻ: “Trong đợt tình nguyện tại TP.HCM lần này, mình được giao nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh cho người dân trên địa bàn Quận 8. Lúc đầu mình có chút lo sợ vì TP.HCM là điểm nóng trong đợt càn quét lần thứ 4 của Covid-19. Nhưng khi nhận nhiệm vụ và bắt đầu công việc của tình nguyện viên mình cảm thấy háo hức hơn và có một chút tự hào vì bản thân đã đóng góp một phần nhỏ công sức cho công tác chống dịch ở Đồng Tháp và hiện tại là giúp TP.HCM”.

Khoảnh khắc nghỉ ngơi vội vàng của các tình nguyện viên.

Anh Phan Hoàng Dũng (nhân viên Trung tâm y tế huyện Châu Thành Đồng Tháp) chia sẻ: “Bản thân tôi là cán bộ y tế vừa là đội ngũ chống dịch của của Trung tâm y tế huyện ở Đồng Tháp. Qua 3 tháng chống dịch rất mệt mỏi ở huyện nhà và đã đẩy lùi được dịch bệnh, tôi khá nhớ nhà. Tuy nhiên khi vừa được nghe tin chi viện giúp TP.HCM tôi liền đăng kí vì trong thời gian này cuộc chiến chống dịch Covid-19 quan trọng hơn cả”.

DUY LÊ

Ảnh: NVCC

Theo Mực Tím

Bình luận