2000 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến khi trưởng thành

(MTO 11 - 25/11/2021 19:58)

Đó là nội dung trong buổi lễ kí kết và khởi động Chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng The Vinacapital Foundation (VCF) triển khai vào chiều 25/11.

Chương trình Yêu thương Nâng bước được thực hiện với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho khoảng 2000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 cho tới khi các em trưởng thành.

Để thực hiện được các mục tiêu này, chương trình sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp theo 3 khía cạnh thiết yếu: dinh dưỡng và các nhu cầu cơ bản, vấn đề sức khỏe, thị lực và các rối loạn lo âu có thể có do mất cha mẹ đột ngột và thay đổi nơi ở và khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng Internet để học tập trực tuyến.

Thành Đoàn TP.HCM và The Vinacapital Foundation kí kết và khởi động “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước”.

Dựa trên kết quả khảo sát, chương trình sẽ thiết kế một kế hoạch phát triển phù hợp và dài hạn cho từng trẻ, hỗ trợ các em cho tới khi trưởng thành cùng với thực hiện đánh giá tiến bộ cho định kì và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết. Chương trình được triển khai theo kế hoạch 2 giai đoạn – khắc phục các khó khăn ngắn hạn và hỗ trợ phát triển trong tương lai.

Các anh chị tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, cán bộ Đoàn – Đội tại địa phương sẽ tiếp cận từng trường hợp trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để xác định nhu cầu cá nhân và từ đó đưa ra kế hoạch cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

Sau đó, kết quả khảo sát này sẽ được chuyển cho các chuyên gia y tế cộng đồng và nhân viên xã hội để phân tích và từng đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho từng trẻ.

Trong buổi lễ này, cả hai bên đã kí kết biên bản ghi nhớ phối hợp khảo sát tình hình trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) chia sẻ: “Chị mong rằng xã hội cùng chung sức, chung lòng, có yêu thương nhiều nhất để các em có nền tảng vững bước. Hi vọng mọi nỗ lực sẽ đem đến điều tích cực cho Đội viên, thiếu nhi của Thành phố, đặc biệt là các em khó khăn trong đại dịch Covid-19”.

Tin, ảnh: VENDY

Bình luận