150.000 lít nước ngọt nghĩa tình đến vùng hạn mặn

(MTO 3 - 21/03/2020 18:23)

Sáng ngày 21/3, rất nhiều người dân xã Thạnh Phú Đông (huyện Giồng Trôm, Bến Tre) đã cảm thấy "mát lòng" khi đến nhận nước ngọt miễn phí trong chương trình "150.000 lít nước ngọt nghĩa tình".

Chương trình do Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Đoàn khối Dân Chính Đảng Thành phố phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt” năm 2020, đồng thời cũng là cách thiết thực tuổi trẻ Thành phố chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng hạn mặn.

Theo đó, 150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và vận chuyển bằng xà lan với tổng quãng đường di chuyển hơn 300km đường sông để hỗ trợ nguồn nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn. Khi xà lan chở nước cập bến tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông ngày 21/3, người dân đến nhận nước trực tiếp bằng các can nhựa, đồng thời, chính quyền địa phương tích trực nước bằng các bồn chứa để cung cấp cho các hộ dân ở xa điểm tập kết.

Người dân đến lấy nước sạch miễn phí

Theo anh Vương Vũ, Bí thư Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, đến nay, đơn vị đã tham mưu, phối hợp các đơn vị thực hiện 14 đợt hỗ trợ “3.615.000 lít nước ngọt nghĩa tình” cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.

Với ý nghĩa của chương trình, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt cho người dân các vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để khắc phục hậu quả do hạn hán, hạn mặn gây ra. Chương trình mong muốn nhận được sự chung tay của các cá nhân, đơn vị, tổ chức để mang nước ngọt đến nhiều hơn với bà con vùng hạn mặn.

T.NGUYỄN

Bình luận